icon icon icon

Lưu ý khi sử dụng dây hơi dẫn khí nén

Đăng bởi Tư vấn sản phẩm vào lúc 31/12/2020

Hiện nay, nhu cầu sử dụng nhiên liệu khí nén là rất lớn. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các ngành công nghiệp sử dụng nguyên liệu khí nén, thị trường cung cấp các thiết bị, linh kiện, vật tư, phụ kiện …của khí nén như máy khí nén, ống hơi dẫn khí nén ( dây hơi khí nén ), đầu nối nhanh khí nén., van điều áp….cũng ngày càng phong phú, đa dạng và cho khách hàng nhiều sự lựa chọn. 

Trong đó, dây hơi dẫn khí nén là một phụ kiện không thể thiếu, đa dạng chủng loại, dễ lắp đặt và dễ dàng thay thế.

He thong khi nen cong nghiep

Hệ thống khí nén công nghiệp

Chức năng chính của dây hơi khí nén 
Dây hơi khí nén hay còn được gọi với tên khác là ống hơi khí nén Hàn Quốc. Đây là thiết bị có vai trò hết sức quan trọng trong việc đảm bảo hoạt động của hệ thống khí nén. Dây hơi dẫn khí nén có tác dụng dẫn khí từ máy nén đến các thiết bị sử dụng nguyên liệu khí nén. Ngoài ra, dây hơi cũng có thể được sử dụng với mục đích khác là để chứa khí. Loại dây hơi có kích thước càng lớn thì lượng hơi truyền dẫn cũng sẽ lớn và tốc độ truyền dẫn hơi sẽ nhanh hơn.

dây hơi dẫn khí nén

Dây hơi dẫn khí nén (Dạng xoắn)

Cách sử dụng dây hơi dẫn khí nén hiệu quả 

Ống dẫn và Dây hơi dẫn khí nén trong hệ thống khí nén là những bộ phận phân phối khí chủ yếu, đồng thời cũng là nguồn gây ô nhiễm khi cung cấp khí nén cho cả hệ thống. Hơi ẩm vốn có trong khí nén dần ngưng tụ và sinh ra cặn bẩn trong dây dẫn khí. Đường dẫn khí, dây hơi… sẽ bị hỏng nếu những không được làm sạch.
Trước khi tiến hành lắp đặt dây hơi khí nén vào hệ thống, cần phải kiểm tra dây hơi xem có bị hư hỏng, bị rò rỉ, dập vỡ hay méo mó gì không. Đây là việc hết sức quan trọng, nếu như dây hơi dẫn khí nén bị dập, những mẩu cứng bị gãy ra và đi theo vào đường ống khí nén, cần phải lọc nhưng mẩu vụ đó ra, tránh những hỏng hóc có thể xảy ra. 
– Lắp đúng chiều của đầu nối và dây dẫn khí nén, cần lắp thật kín để không bị rò rỉ khí ra bên ngoài. Đầu nối và dây dẫn cần phải có kích cỡ tương ứng với nhau.
– Nếu muốn tháo dây hơi ra khỏi máy khí nén thì cần phải đảm bảo trong ống không còn khí hoặc là lượng áp suất phải bằng 0.
– Sau một thời gian dài sử dụng, nên kiểm tra và tiến hành vệ sinh sạch sẽ dây dẫn khí nén để có thể chống bụi cho đường ống.
– Tiến hành kịp thời sửa chữa hoặc thay mới nếu cần thiết. Tránh việc dây dẫn khí bị rò rỉ sẽ làm cho khí nén bị thoát ra ngoài, làm tiêu hao lượng khí nén trong hệ thống.

Các sản phẩm liên quan

Ống hơi khí nén PU

Ống hơi dẫn khí nén cao áp Osina

Dây rửa xe cao cấp Osina

Công ty TNHH Vạn Đạt là đơn vị chuyên xuất nhập khẩu có hơn 20 năm kinh nghiệm trên thị trường, đi tiên phong trong 1 số lĩnh vực sản xuất và phân phối mang thương hiệu Masuka, Osina,...

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: