icon icon icon

Tìm hiểu về ống hàn hơi đôi. Cách nhận biết và lựa chọn ống hàn hơi gió đá chất lượng

Đăng bởi Tư vấn sản phẩm vào lúc 26/04/2021

 Ngày nay, công nghệ hàn hơi gió đá đang được sử dụng rộng rãi trong nghành gia công, sản xuất cơ khí. Cùng với đó, bộ hàn cắt cũng trở thành chìa khoá, đóng vai trò không thể thiếu trong hàn hơi. Là một trong những thiết bị của bộ hàn cắt, ống hàn hơi đôi đang trở nên phổ biến với nhiều chủng loại khác nhau. Vậy ống hàn hơi đôi là gì? Có đặc điểm gì và lựa chọn như thế nào? Dưới đây là thông tin chi tiết các bạn có thể tham khảo.

Ống hàn hơi đôi là gì?

Hình ảnh ống hàn hơi đôi

Hình ảnh ống hàn hơi đôi

Ống hàn hơi đôi là một thiết bị quan trọng trong bộ hàn cắt, đóng vai trò dẫn khí ga và oxy từ bình tới súng cắt. Ống là dây kép gồm 1 dây dẫn khí gas một dây dẫn khí oxy, được sản xuất dựa trên công nghệ máy móc hiện đại đảm bảo tiêu chuẩn và được sử dụng trong các khu công nghiệp và nhà máy…

Đặc điểm của ống hàn hơi đôi

•    Ống hàn đôi cũng là một dạng ống hơi khí nén, có khả năng chống cháy và siêu nhẹ, độ mềm dẻo tốt, dễ uốn thành hình vòng tròn, dễ dàng vận chuyển và sử dụng.

•    Ống được sản xuất và sử dụng chuyên dụng cho các nhà máy, khu công nghiệp,… chuyên dẫn các loại khí nito, oxy,… cho quá trình hàn hơi.

•    Có khả năng chịu mài mòn tốt, chống thấm, chống oxy hoá…

•    Có tính linh hoạt, dễ sử dụng ngay cả khu vực góc cạnh, có khả năng chịu nhiệt và chịu áp lực cao.

Hình ảnh thực tế ống hàn hơi

Hình ảnh thực tế ống hàn hơi

Ứng dụng ống hàn hơi đôi

Hiện nay, ống hàn đôi được ứng dụng chủ yếu trong công nghệ hàn hơi gió đá, một ống vận chuyển khí oxy duy trì sự cháy và một ống vận chuyển Acetylen hoặc khí gas, Hydro… 

Công nghệ hàn hơi gió đá

Công nghệ hàn hơi gió đá

Hàn hơi gió đá ngày nay được sử dụng phổ biến trong gia công và sản xuất, là phương pháp sử dụng khí để tăng nhiệt cho đơn vị cần hàn, từ đó liên kết thành các mối hàn, thường được sử dụng cho các mảnh kim loại mỏng.

Lựa chọn ống hàn hơi đôi

 Thông thường, người dùng thường mua combo bộ hàn cắt bao gồm đầy đủ các thiết bị cần thiết như: đồng hồ oxy, đồng hồ gas, bình khí oxy, bình khí đốt, van chống cháy, dây hàn đôi, đèn hàn, bét hàn, mỏ hàn… Tuỳ vào mục đích sử dụng, môi trường làm việc và tính kinh tế,… bạn có thể chọn bộ hàn mini hay công nghiệp.

Tuy nhiên, việc hiểu biết cách lựa chọn dây hơi đôi sẽ giúp bạn dễ dàng thay thế trong trường hợp một số thiết bị hỏng. 

Hiện nay loại dây được sử dụng phổ biến là ống hàn hơi đôi Masuka 6.5mm và 8mm. Một số đặc điểm kỹ thuật của loại ống này:

•    Quy cách: 6.5mm và 8mm
•    Nơi sản xuất: Hàn Quốc
•    Vật liệu: PU
•    Màu sắc: Xanh-đỏ
•    Áp lực làm việc : 20 kg/cm2
•    Áp lực nổ: 70kg/cm2
•    Được gia cố thêm 2 lớp bố sợi, tăng độ bền chịu áp lực cao

Công ty Vạn Đạt chuyên nhập Ống hàn hơi Masuka chất lượng cao nhập khẩu Hàn Quốc và phân phối trên toàn quốc. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá tốt nhất !

Các sản phẩm liên quan

Ống hơi khí nén PU

Ống hơi dẫn khí nén cao áp Osina

Ống hàn hơi đôi Masuka

Công ty TNHH Vạn Đạt là đơn vị chuyên xuất nhập khẩu có hơn 20 năm kinh nghiệm trên thị trường, đi tiên phong trong 1 số lĩnh vực sản xuất và phân phối mang thương hiệu Masuka, Osina,...

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: