icon icon icon

SỰ QUAN TRỌNG CỦA VIỆC BẢO DƯỠNG ĐƯỜNG ỐNG DẪN KHÍ

Đăng bởi Tư vấn sản phẩm vào lúc 29/12/2020

Nguồn năng lượng của khí nén từ máy bơm hơi được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực sản xuất, dịch vụ. Ống dẫn khí là một bộ phận đóng vai trò quan trọng trong việc vận chuyển khí nén từ thiết bị này đến thiết bị khác.

Đường ống dẫn khí trong hệ thống khí nén

Ống dẫn khí đóng vai trò quan trọng trong hệ thống khí nén

Một yếu tố quan trọng, có khả năng quyết định đối với độ bền cũng như chất lượng của máy khí nén là việc bảo dưỡng máy. Khi tiến hành bảo dưỡng máy, ngoài việc chú trọng đến việc kiểm tra, vệ sinh bộ phận lọc dầu, lọc tách dầu, hay bộ phận lọc khí,…thì người dùng không thể bỏ qua công việc bảo dưỡng đường ống dẫn khí trong hệ thống khí nén.
Việc bảo dưỡng bộ phận đường ống dẫn khí giúp ngăn chặn tình trạng rò rỉ khí nén trong quá trình hoạt động của hệ thống:
Việc tiến hành kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên hệ thống đường ống dẫn khí sẽ giúp cho đường ống không bị hoen gỉ hoặc là nếu các mối nối có bị hở thì điều này cũng sẽ được phát hiện một cách nhanh chóng, nhằm tránh khí nén bị rò rỉ, gây thất thoát ra bên ngoài, điều này vừa gây lãng phí năng lượng vừa khiến cho máy phải tăng hiệu suất làm việc, điều này gây tăng nhiệt và tốn điện.
Cùng với đó, vấn đề khí nén áp suất cao rò rỉ ra ngoài có thể sẽ khiến cho người dùng bị thương nếu như tiếp xúc trực tiếp hoặc dễ gây ra vấn đề cháy nổ, điều này gây gián đoạn trong quá trình sản xuất và gây ra những thiệt hại không nhỏ cho các doanh nghiệp.
Bảo dưỡng đường ống dẫn khí sẽ giúp bạn hạn chế thấp nhất mức tiêu tốn về vấn đề điện năng:
Khi hệ thống ống dẫn khí không được tiến hành kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên, nếu như hệ thống xảy ra hỏng hóc thì khí nén sẽ rò rỉ ra bên ngoài, từ đó máy sẽ phải vận hành lâu hơn để có thể đáp ứng được nguồn năng lượng khí nén cần thiết cho quá trình sản xuất và lượng điện năng tiêu thụ cũng sẽ nhiều hơn. Vì thế, vấn đề bảo dưỡng ống dẫn khí là một trong những phương pháp góp phần hạn chế thấp nhất mức tiêu thụ điện năng cho doanh nghiệp.

Hệ thống khí nén

Hệ thống khí nén

Qua những thông tin trên, người dùng sẽ hiểu tại sao cần phải bảo dưỡng ống dẫn khí và việc bảo dưỡng này có vai trò quan trọng như thế nào đối với hoạt động của hệ thống máy nén. Cùng với đó, trong quá trình sử dụng, cần phải chú ý tới vấn đề bảo dưỡng và vệ sinh các bộ phận khác của hệ thống, tiến hành thay dầu máy nén định kỳ để có thể đảm bảo hiệu quả hoạt động tốt nhất của hệ thống máy móc.

Các sản phẩm liên quan

Ống hơi khí nén PU

Ống hơi dẫn khí nén cao áp Osina

Dây rửa xe cao cấp Osina

Công ty TNHH Vạn Đạt là đơn vị chuyên xuất nhập khẩu có hơn 20 năm kinh nghiệm trên thị trường, đi tiên phong trong 1 số lĩnh vực sản xuất và phân phối mang thương hiệu Masuka, Osina,...

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: