icon icon icon

Dây hơi lò xo là gì? Được ứng dụng như thế nào trong thực tế?

Đăng bởi Tư vấn sản phẩm vào lúc 29/04/2021

Dây hơi lò xo (hay còn gọi là dây hơi xoắn) là dạng ống hơi dẫn khí nén đang được sử dụng nhiều không chỉ trong đời sống và sản xuất, mà còn là dụng cụ quan trọng đối với hệ thống khí nén chuyên nghiệp. Để hiểu hơn về dạng dây hơi khí nén này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết nhé.

I.    Dây hơi lò xo là gì?

Dây hơi lò xo (hay còn gọi là dây hơi xoắn, dây hơi ruột gà) là một dạng dây hơi khí nén có hình dạng như dây điện thoại bàn, có thể vặn xoắn, đàn hồi như lò xo, có thể kéo dãn dài khi sử dụng.

Hình ảnh dây hơi lò xo 

Hình ảnh dây hơi lò xo 

II.    Đặc điểm dây hơi lò xo

Dây hơi lò xo được làm từ chất liệu nhựa dẻo cao cấp rất bền chắc, có loại được làm từ PU (thường gọi ống hơi khí nénPU) chịu được áp lực làm việc cao, hai đầu dây có hai đầu nối nhanh rất tiện lợi khi liên kết cùng với máy nén khí và dụng cụ khí nén.

Có đặc tính nhỏ gọn, dây hơi lò xo phù hợp với nhà xưởng, Khi dùng xong, dây tự thu về trạng thái ban đầu, tiện lợi cho việc bảo quản, không chiếm nhiều diện tích
Ống có tuổi thọ cao, làm việc được dưới áp lực 0-10kgf/cm2, làm việc ở nhiệt độ từ -20ºC -> 70ºC

Chiều dài cuộn dây có nhiều loại, đường kính đa dạng cho người dùng lựa chọn, phù hợp với nhiều điều kiện, thông số khác nhau của các loại máy nén khí và dụng cụ khí nén, yêu cầu của hệ thống khí nén.

III.    Ứng dụng ống dây hơi lò xo

Hình ảnh thực tế dây hơi xoắn 

Hình ảnh thực tế dây hơi xoắn 

Thực tế, bất cứ thiết bị sử dụng khí nén nào cũng cần dùng đến dây hơi cho máy nén khí để hoạt động. Vì thế mà dây hơi này được sử dụng rộng rãi trong đời sống, các ngành nghề hàng ngày.

Cụ thể ứng dụng của dây hơi khí nén dạng xoắn như:

  • Sản phẩm dây hơi hiện nay được nhiều nhà máy, nhà xưởng hay showroom sửa chữa ô tô, xe máy sử dụng.
  • Hỗ trợ cung cấp khí nén cho các thiết bị như súng mở bulong, súng bắn ghim, máy phun sơn, súng bắn đinh bơm hơi xe…
  • Sử dụng ống hơi khí nén xoắn để dẫn nước hay làm đường ống trong hệ thống phun sương hoặc dẫn hơi nước phục vụ nhu cầu đời sống và sản xuất khác nhau.

Dây hơi khí nén kiểu xoắn luôn nhận được sự lựa chọn của khách hàng với nhiều hệ thống, thiết bị khí nén cũng như thiết bị công nghiệp. Với chức năng truyền dẫn khí nén đến các thiết bị đầu cuối, bạn cần chú ý lựa chọn dòng dây hơi phù hợp về đường kính, chiều dài, và màu sắc đảm bảo cho hiệu quả công việc tốt nhất. Công nghệ sản xuất dòng dây hơi khí nén rất hiện đại, cùng với đó là nguyên liệu hoàn toàn nguyên sinh, cho phép dây hơi có độ dẻo dai, bền bỉ, an toàn với môi trường và thân thiện với người dùng.
 

Các sản phẩm liên quan

Ống hơi khí nén PU

Ống hơi dẫn khí nén cao áp Osina

Dây rửa xe cao cấp Osina

Công ty TNHH Vạn Đạt là đơn vị chuyên xuất nhập khẩu có hơn 20 năm kinh nghiệm trên thị trường, đi tiên phong trong 1 số lĩnh vực sản xuất và phân phối mang thương hiệu Masuka, Osina,...

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: