icon icon icon

CÁCH LỰA CHỌN ĐƯỜNG KÍNH DÂY HƠI KHÍ NÉN PHÙ HỢP NHU CẦU SỬ DỤNG

Đăng bởi Tư vấn sản phẩm vào lúc 25/12/2020

Trong cuộc sống, cũng như trong sản xuất, ống hơi khí nén được sử dụng rất rộng rãi. Đặc biệt, khí nén được xem là nguồn năng lượng cung cấp cho hoạt động trong các xưởng sửa chữa ô tô, tiệm sửa chữa xe máy, công trường thi công hay xưởng sản xuất của một số ngành: thủy tinh, máy móc ,….

Ống hơi khí nén có ống dẫn khí nén phi lớn, phi bé (đường kính lớn, đường kính nhỏ...), bố dù, dây lõi thép 1 lớp, bố thép 2 lớp,…

Vậy để lựa chọn dây hơi dẫn khí nén phù hợp, chúng ta phải biết rõ mục đích sử dụng của mình, sử dụng cho thiết bị nào ? Tính chất công việc ra sao ? Lưu lượng khí qua ống là bao nhiêu? Vì vậy, việc lựa chọn loại dây hơi khí nén phù hợp là 1 việc rất quan trọng, giúp cho hệ thống được hoạt động thông suốt và hiệu quả.

Bảng thông số kỹ thuật dây hơi khí nén

Bảng thông số kỹ thuật dây hơi khí nén

1. Ngành sửa chữa, chăm sóc ô tô

Đối với ngành sửa chữa và chăm sóc ô tô, vì lực xiết bulong rất lớn, áp cân hơi đa phần đều từ 10 bar (cân) trở lên, có nơi áp hơi còn lên tới 13, 14 cân.

Vì thế, ống hơi dẫn khí nén nên dùng đối với ngành này là phi 10 mm (đường kính trong) sẽ được dùng phổ biến nhất, dùng cho súng vặn ốc ½”, dùng cho bình phun bọt tuyết, súng xì khô, súng vặn ốc ¾”,máy mài khí nén, máy ra vào lốp,…

Ngoài ra, đối với súng vặn bulong 1”, các bạn nên sử dụng dây dẫn khí nén phi 13 (đường kính trong), bố dù hay bố thép đều được.

Nhưng đối với tiệm sửa chữa lốp chuyên xe tải hạng nặng, thường xuyên sử dụng súng vặn ốc 1” cỡ lớn thì nên sử dụng dây dẫn khí nén bố thép, chỉ 1 lớp thôi, vì áp cân lớn, cỡ 13, 14 cân , sử dụng bắn ốc liên tục thì dùng lâu ngày, dễ gây ra hiện tượng bục dây dẫn khí nén (đối với dây bố dù)

Sử dụng dây hơi khí nén trong sửa chữa ô tô

Sử dụng dây hơi khí nén trong sửa chữa ô tô

2. Ngành sửa chữa xe máy

Đối với ngành sửa chữa xe máy, dây dẫn khí nén phù hợp là phi 6.5 x 10 mm (đường kính trong x đường kính ngoài) và phi 8 x 12 mm.

Áp cân hơi ngành này thường ở mức < 8 cân. Các thiết bị sử dụng khí nén của ngành này là: Súng vặn bulong ½”, súng xịt bụi, bơm lốp, thiết bị tháo lắp lốp xe, súng vặn bulong ngang, máy đánh săm ,…

Hiện nay, trong ngành sửa chữa xe máy và ô tô chủ yếu là sử dụng loại dây bố vải 2 lớp, dây lò xo, dây tự rút…

sử dụng dây hơi khí nén trong sữa chữa xe máy

Dây hơi khí nén được sử dụng tromg sữa chữa xe máy


3. Thi công hố móng, công trình

Đối với ngành thi công hố móng, công trình, ống dẫn khí nén phù hợp là phi 13 (đường kính trong), phi 16 mm hoặc phi 19 mm, phụ thuộc vào công suất của các loại máy móc thiết bị (máy đục bê tông, máy sục cát…)

Đối với ngành lốp, nên sử dụng ống hơi dẫn khí nén bằng bố thép, có thể là 2 bố, vì trong công trường dây hơi khí nén bị va đập rất nhiều.

4. Một số ngành khác

Ngành nha khoa, hệ thống khí nén yêu cầu phải sạch, áp suất không lớn, lượng khí cũng vừa phải. Dây hơi dẫn khí phù hợp cho ngành này là dây hơi khí nén PU 5 x 8 mm, 4 x 6 mm.

Còn rất nhiều ngành nghề khác có sử dụng dây hơi khí nén như may mặc, sản xuất đồ thủy tinh, ….Mỗi ngành sẽ có một nhu cầu riêng, và để lựa chọn được kích cỡ dây hơi dẫn khí nén phù hợp, nên tìm hiểu và tham khảo kỹ hơn.

Các sản phẩm liên quan

Ống hơi khí nén PU

Ống hơi dẫn khí nén cao áp Osina

Dây rửa xe cao cấp Osina

Công ty TNHH Vạn Đạt là đơn vị chuyên xuất nhập khẩu có hơn 20 năm kinh nghiệm trên thị trường, đi tiên phong trong 1 số lĩnh vực sản xuất và phân phối mang thương hiệu Masuka, Osina,...

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: