icon icon icon

CÁC LOẠI PHỤ KIỆN MÁY NÉN KHÍ | ĐẶC ĐIỂM VÀ CHỨC NĂNG

Đăng bởi Tư vấn sản phẩm vào lúc 06/01/2021

Như chúng ta đã biết, hiện nay máy nén khí được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành nghề đặc biệt là trong hệ truyền động khí nén được ứng dụng tại các nhà xưởng hay showroom ô tô hay các nhà máy cũng như dây truyền sản xuất, in ấn, xịt rửa công nghiệp….Để hoạt động tốt, ngoài việc phải có máy nén khí, thì phải cần thêm các phụ kiện đi kèm với máy nén khí nữa. Mỗi loại phụ kiện đều có đặc điểm và chức năng riêng trong việc vận hành máy khí nén.

cac-phu-kien-may-khi-nen

Phụ kiện của máy khí nén rất đa dạng

1. Các loại phụ kiện máy nén khí.
Phụ kiện máy khí nén là những thiết bị, linh kiện, thành phần đi kèm không thể thiếu của máy nén khí để vận hành và sử dụng máy nén khí. Có thể kể đến một số phụ kiện máy nén khí như sau:
- Bình chứa khí nén
- Van máy bơm khí nén (Van tiết lưu)
- Dây dẫn khí nén (ống hơi khí nén)
- Bộ lọc khí, bộ lọc dầu, lọc tách dầu ….
- Đầu nối khí nén
- Một số phụ kiện khác 

2. Chức năng của từng loại phụ kiện máy nén khí. 
- Bình chứa khí nén: Là phụ kiện máy nén khí quan trọng nhất bởi chức năng của nó, bình chứa khí nén  lưu trữ lượng khí nén cung cấp cho toàn bộ quá trình sử dụng máy nén khí. Cần lưu ý đến yếu tố đảm bảo an toàn khi sử dụng 

binh-chua-khi-nen

Bình chứa khí nén


- Van máy bơm khí nén: Không chỉ sử dụng một van máy nén khí mà máy nén khí gồm có 3 loại van chính là van điều khiển, van tiết lưu và cuối cùng là van áp suất. Ba loại van này có vai trò vô cùng quan trọng khi tham gia điều khiển, vận hành của máy nén khí,
+ Van điều khiển máy nén khí được sử dụng để điều chỉnh dòng năng lượng, điều khiển chuyển động của dòng khí đi vào máy nén khí.
+ Van tiết lưu có nhiệm vụ điều chỉnh lưu lượng của dòng chảy, thời gian hoạt động của khí nén, nó còn có thể chuyển đổi được vị trí van đảo chiều.
+ Van áp suất (gồm van an toàn và van điều chỉnh áp suất) để đảm bảo áp suất máy nén khí luôn ở trong mức quy định, đảm bảo an toàn, ngăn áp suất không vượt quá giới hạn. 

van-1chieu-khi-nen

Van 1 chiều khí nén

- Dây dẫn khí nén (còn gọi là ống hơi khí nén, dây hơi áp lực): Là một phụ kiện quan trọng kết nối khí nén từ máy đến các thiết bị khác, nhằm cung cấp khí nén có một số thiết bị nhất định cũng như dùng để dẫn nước trong việc làm đường ống phun sương hay là dẫn hơi nước… Một số loại được sử dụng phổ biến có ống hơi áp lực, ống hơi PU Hàn Quốc, PE,...

Dây hơi dẫn khí nén

-Bộ lọc khí: Có chức năng thực hiện bảo vệ máy nén khí khỏi những bủi bẩn theo khí đi vào đường dẫn khí của máy nén khí.
-Bộ lọc dầu: cũng dần giống như bộ lọc khí, bộ lọc dầu cũng có chức năng tương tự là lọc bụi bẩn cũng như cặn bã bên trong dầu, làm sạch dầu khi cung cấp cho máy nén khí. Hạn chế bụi và cặn bã làm quá trình hoạt động máy nén khí bị gián đoạn hoặc gây hư hỏng thiết bị.
-Lọc tách dầu máy nén khí: phụ kiện này thường được sử dụng cho máy nén khí trục vít. Với chức năng là tách dầu ra khỏi máy nén để đảm bảo cho lượng khí nén thoát ra được sạch sẽ, không bị lẫn với dầu để cung cấp cho các thiết bị cần thiết.

Bộ lọc dầu của máy nén khí

- Đầu nối khí nén (hay còn được gọi là khớp nối nhanh khí nén): Là những chiếc đầu nối (cút nối) dùng để kết nối dây dẫn khí nén với các thiết bị khác như Xilanh khí, van tiết lưu, bộ lọc khí..., hoặc để kết nối các đường dẫn khí với nhau. Có chức năng chính là kết nối các ống hơi lại với nhau hoặc với các phụ kiện khác nhằm truyền dẫn khí nén, truyền dẫn hơi... giúp hệ thống ổn định, thông suốt và liền mạch.

Các sản phẩm liên quan

Ống hơi khí nén PU

Ống hơi dẫn khí nén cao áp Osina

Dây rửa xe cao cấp Osina

Công ty TNHH Vạn Đạt là đơn vị chuyên xuất nhập khẩu có hơn 20 năm kinh nghiệm trên thị trường, đi tiên phong trong 1 số lĩnh vực sản xuất và phân phối mang thương hiệu Masuka, Osina,...

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: