icon icon icon

Thế nào là rửa xe "không chạm"? Những điều bạn cần biết rõ về công nghệ rửa xe mới này?

Đăng bởi Tư vấn sản phẩm vào lúc 06/05/2021

Công nghệ rửa xe hiện nay đang rất phát triển, từ phương pháp rửa xe truyền thống đến rửa xe phun bọt tuyết. Ở các nước phát triển, công nghệ rửa xe “không chạm” đã xuất hiện từ lâu và được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên tại Việt Nam, phương pháp này vẫn còn khá xa lạ với nhiều người. Vậy công nghệ rửa xe này có gì đặc biệt? Chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé!

I.    Rửa xe “không chạm” là gì?

Công nghệ rửa xe không chạm

Rửa xe “không chạm”  là công nghệ phun rửa sử dụng bọt hoá chất chuyên dụng lên bề mặt xe. Các hạt vi bọt hoạt tính sẽ làm mềm lớp chất bẩn bám trên bề mặt xe, đồng thời thành phần đâm xuyên qua lớp màng bẩn bám dính có chức năng trung hòa lớp điện tích giữa thân xe và lớp bám bẩn làm cho lớp bẩn này trở nên lỏng lẻo. Dòng nước từ máy rửa xe qua dây phun nước áp lực cao sẽ kéo toàn bộ lớp bẩn này ra khỏi bề mặt thân xe, trả lại bề mặt sáng bóng cho thân xe mà không cần chạm, không cần khăn lau và bàn chải vệ sinh xe.

Vậy rửa xe “không chạm” có gì khác biệt với rửa xe thông thường? 

Điều khác biệt lớn nhất là dung dịch rửa xe. Khác với dung dịch rửa xe thông thường, rửa xe “không chạm” sử dụng một loại hóa chất rửa xe chuyên dụng, có những tính năng đặc biệt để làm sạch bụi bẩn trên bề mặt xe.

Ngoài ra, để áp dụng phương pháp này, các trung tâm rửa xe cần phải sử dụng dây rửa xe cao áp với công suất cao, khoảng 50kg/cm2 trở lên, kỹ thuật xịt phải từ dưới lên trên, nước xịt đi chậm và chồng lên nhau.

II.    Ưu nhược điểm của phương pháp rửa xe “không chạm”

Khi tiếp xúc với công nghệ mới, nhiều người sẽ băn khoăn liệu phương pháp này có tốt không? Rửa có sạch không?... Do đó, hãy cùng tìm hiểu những ưu điểm của phương pháp rửa xe này nhé:

 • Khả năng làm sạch khoảng 90%, hiệu quả khá tốt
 • Tiết kiệm nước do không phải xịt nước làm mềm vết bẩn
 • Tiết kiệm thời gian, công sức và nhân lực: Nhân viên không cần phải chà cọ vết bẩn, tránh xước xe, là phương pháp tối ưu cho những trung tâm rửa xe đông khách mà nhân công hạn chế.
 • Tiết kiệm chi phí hoá chất, do hoá chất sử dụng được pha loãng  có thể rửa sạch từ vài trăm đến cả ngàn chiếc xe.

Bên cạnh ưu điểm, công nghệ rửa xe này vẫn tồn tại một số nhược điểm:

 • So với phương pháp rửa xe thông thường, phương pháp mới này có giá thành cao hơn.
 • Độ sạch của xe còn phụ thuộc vào vòi phun nước, nếu áp lực nước phun không cao, một số vết bẩn cứng đầu sẽ không được tẩy sạch. Do đó cần phải lực chọn vòi phun phù hợp.
 • Dung dịch rửa xe không chạm chỉ có hiệu quả với bùn đất, do đó với dầu nhớt, cần phải lau lại mới mang lại hiệu quả.

Chất lượng rửa xe còn phụ thuộc vào dung dịch sử dụng. Những dung dịch không rõ nguồn gốc sẽ có hại cho xe, bong, hỏng lớp sơn.

III.    Một số lưu ý khi rửa xe “không chạm”

Lưu ý khi rửa xe "không chạm"

 • Sau khi phun bọt hoá chất, cần để 2-3 phút để làm mềm chất bẩn, sau đó mới rửa lại bằng nước.
 • Dùng dung dịch hoá chất có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng
 • Chọn nơi rửa xe uy tín đảm bảo hiệu quả, tránh hư hại xe
 • Những nơi vết bẩn bám cứng, khó rửa nên sử dụng hoá chất chuyên dụng
 • Dung dịch rửa xe cần được bảo quản tốt

Các sản phẩm liên quan

Ống hơi khí nén PU

Ống hơi dẫn khí nén cao áp Osina

Dây rửa xe cao cấp Osina

Công ty TNHH Vạn Đạt là đơn vị chuyên xuất nhập khẩu có hơn 20 năm kinh nghiệm trên thị trường, đi tiên phong trong 1 số lĩnh vực sản xuất và phân phối mang thương hiệu Masuka, Osina,...

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: