icon icon icon

Cuộn dây hơi tự rút là gì? Tiêu chí lựa chọn dây hơi tự rút chất lượng

Đăng bởi Tư vấn sản phẩm vào lúc 08/04/2021

 Cùng với sự phát triển không ngừng nghỉ của nền kinh tế, việc sử dụng ống hơi dẫn khí nén tự rút được dùng trong các ngành công nghiệp, nhà xưởng, garage,...là một điều tương đối phổ biến. Vậy cuộn dây hơi tự rút là gì, có cấu tạo ra sao, cách sử dụng và lựa chọn như thế nào? Dưới đây là thông tin chi tiết về dây hơi tự rút các bạn có thể tham khảo. 

 Dây hơi tự rút là gì? 

Cuộn dây hơi tự rút (tiếng anh là Hose reels) là loại dây hơi khí nén có thể tự rút khi sử dụng, thường được dùng để dẫn khí nén, nước, dầu,…

Hình ảnh cuộn dây hơi tự rút

Hình ảnh cuộn dây hơi tự rút

Cấu tạo cuộn dây hơi tự rút gồm 3 phần : Ống dây hơi, giá đỡ và phần lò xo. Ống dây hơi thường được làm từ PVC, PU,… loại dây hơi PU Hàn Quốc rất bền, chắc, chịu được áp lực cao được sử dụng khá phổ biến. Đầu nối được thiết kế an toàn, dễ tháo lắp, đảm bảo hơi không bị rò rỉ khi sử dụng. Có khung treo tường giúp dễ dàng lắp đặt. Khi không dùng đến sẽ có lo xo tự động cuộn dây lại.

Cấu tạo ống hơi tự rút

Cấu tạo ống hơi tự rút


 Đặc điểm cuộn dây hơi tự rút

•    Ngày càng được sử dụng rộng rãi, có công dụng giúp nâng kéo các vật khí nén được nhanh chóng và chuyên nghiệp hơn.

•    Được sử dụng phổ biến tại các nhà xưởng, nhà máy, gara ô tô hay những nơi sửa chữa bảo hành các hãng xe máy 

•    Thiết kế nhẹ, nhỏ gọn nên người dùng dễ dàng di chuyển cuộn dây đi bất cứ đâu.

•    Giúp tăng năng suất làm việc và giảm mài mòn : Việc sử dụng ống hơi tự rút sẽ giúp cho dây không bị tiếp xúc với mặt đất hay các vật nặng khác đè lên dây, từ đó giúp tăng tuổi thọ của ống giảm chi phí thay thế.

•    Ống được cuộn lại cất giữ sau khi sử dụng xong, điều này sẽ ngăn ngừa các nguy cơ về tai nạn, giúp môi trường làm việc an toàn hơn. Ngoài ra do thuận lợi khi thao tác di chuyển và sử dụng nên sử dụng cuộn dây hơi tự rút cũng mang lại hiệu quả cao hơn.

Ứng dụng cuộn dây hơi tự rút

Ứng dụng dây hơi tự rútỨng dụng dây hơi tự rút

•    Sử dụng trong các xưởng bảo dưỡng xe, tiệm rửa xe, phù hợp với các môi trường ẩm, tiếp xúc điều kiện ngoài trời

•    Sử dụng trong các xí nghiệp, ngành công nghiệp chế biến thực phẩm do có thể dễ dàng cho việc vệ sinh 

•    Ứng dụng hút khói bụi trong các nhà máy, xưởng có trần cao,…

•    Dùng cho hút bụi công nghiệp : bụi kim loại, mạt kim loại nặng dễ dàng với kích thước đường ống khác nhau

•    Sử dụng trong ngành công nghiệp hàn

TIÊU CHÍ LỰA CHỌN DÂY HƠI TỰ RÚT

1.    Lựa chọn dựa theo môi trường làm việc

Môi trường lắp đặt và sử dụng dây hơi tự rút là tiêu chí quan trọng để người tiêu dùng lựa chọn cuộn dây hơi tự rút. Trong đó nhiệt độ và độ ẩm nơi làm việc là hai yếu tố cần lưu ý:

•    Nhiệt độ : Đối với môi trường làm việc có nhiệt độ cao thì dây hơi được chọn phải có khả năng chịu được nhiệt mới có thể đảm bảo hiệu quả hoạt động, tránh hư hỏng thiết bị.

 •    Độ ẩm : Một số cuộn dây hơi tự rút không chịu được ẩm ướt, ánh nắng ngoài trời, do đó với không gian làm việc có độ ẩm cao cần lựa chọn dây hơi có khả năng chống gỉ, chống ăn mòn

2.    Lựa chọn theo tính năng của dây hơi tự rút

Mỗi cuộn dây hơi tự rút có tính năng khác nhau phù hợp với từng công dụng khác nhau. Cuộn dây hơi tự rút dùng cho hút bụi, dùng cho khí nén, nước,dầu,…

3.    Lựa chọn theo chiều dài của dây

Tuỳ vào mục đích, không gian sử dụng, có thể lựa chọn những cuộn dây có chiều dài khác nhau. Với khu vực cần dây ngắn thì không nên chọn loại dài tránh lãng phí. Ngược lại, khu vực cần dây dài, nếu sử dụng dây ngắn sẽ không thể làm việc hiệu quả.

Các sản phẩm liên quan

Ống hơi khí nén PU

Ống hơi dẫn khí nén cao áp Osina

Dây rửa xe cao cấp Osina

Công ty TNHH Vạn Đạt là đơn vị chuyên xuất nhập khẩu có hơn 20 năm kinh nghiệm trên thị trường, đi tiên phong trong 1 số lĩnh vực sản xuất và phân phối mang thương hiệu Masuka, Osina,...

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: